Chúng tôi cầu xin cho việc cử hành đại lễ Vesak của các Bạn... sẽ là thời gian suy nghĩ sâu xa về các phương cách khác nhau mà chúng ta có thể cộng tác với nhau để Không Còn Người Nô Lệ nữa, nhưng là Anh Chị Em sống trong tình huynh đệ, sự thiện hảo và lòng từ bi đối với hết mọi người.
Thế giới mong đợi những ai nhận mình là người thờ phượng Thiên Chúa phải là những con người của hoà bình, những con người có khả năng sống như anh chị em, không phân biệt sắc tộc, tôn giáo, văn hoá hay tư tưởng.
Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Tư, cha Lombardi nói: “Tôi xin xác nhận rằng Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhận được lời mời của chính quyền dân sự và của các giám mục Cuba; ngài đã nhận lời và quyết định sẽ đến thăm đảo quốc này trước khi đến Hoa Kỳ trong chuyến viếng thăm đã được công bố trước đây”.
Trong giới hạn 60 phút của một buổi thuyết trình, tôi không có cao vọng trình bày những nét thẩm mỹ, những quy luật, những cấu trúc... của một bộ môn được hình thành với bề dày lịch sử thật đáng tôn trọng, mà chỉ xin ghi lại đôi cảm nghiệm cá nhân khi sáng tác Thánh ca.
Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 4 Phục sinh: Mục tử nhân lành; Giáo hội Chính thống lo lắng về số phận của hai giám mục bị bắt cóc hồi năm 2013; Đức Thánh Cha bày tỏ tình liên đới với Giáo hội Chính thống Ethiopia; Hỏi đáp Phụng vụ: Tác viên giáo dân mang dây stola như phó tế...
Tôi cầu nguyện trước tình trạng các Kitô hữu thường xuyên phải chịu tử đạo quá tàn nhẫn ở châu Phi, ở Cận Đông và Trung Đông hay ở châu Á. Không có sự khác biệt giữa các tín hữu Công giáo, Copt, Chính thống và Tin lành; tất cả đều làm chứng cho Chúa Kitô.
Chỉ khi nào cần thiết thực sự mới được nhờ đến các tác viên ngoại lệ trong việc cử hành phụng vụ... Khi phải nhờ đến các tác viên ngoại lệ giúp đỡ, lại càng cần phải tha thiết cầu xin Chúa sớm gửi đến một linh mục để phục vụ cộng đoàn và gia tăng dồi dào ơn gọi lên chức thánh.
Hôm Chúa nhật 19 tháng Tư 2015, Đức Thượng phụ Antiokia, Gioan X (Giáo hội Chính thống Hy Lạp), đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy tích cực tìm hiểu về số phận của hai giám mục bị bắt cóc hồi hai năm trước tại tỉnh Aleppo ở phía Bắc Syria.
Theo thông tin trên trang web của Hội đồng Giám mục Cuba, thánh tích là vài giọt máu của vị thánh chứa trong một chiếc lọ nhỏ, trong thời gian cuối cùng ngài nằm bệnh viện, không lâu trước khi thánh nhân qua đời vào ngày 02-04-2005.
Thánh Tôma Aquinô mô tả công ích như thiện ích cao quý nhất cho các cá nhân cũng như cộng đồng. Do đó sử dụng mọi nguồn lực có thể để phục vụ ích chung là bổn phận cao cả. Cũng vì thế chúng ta phải trân trọng và cảm ơn tất cả những ai đang phục vụ công ích.
Sáng thứ Năm 16-04, Toà Thánh Vatican đã công bố Sách Niên giám Toà Thánh năm 2015 và Sách Niên giám Thống kê Giáo hội 2013. Sách Niên giám Toà Thánh cho thấy một số khía cạnh mới của đời sống Giáo hội từ tháng Hai 2014 đến tháng Hai 2015, và Sách Niên giám Thống kê Giáo hội trình bày những thay đổi trong năm 2013.
Nhận lời mời của các vị đứng đầu Nhà nước và các giám mục của các nước Ecuador, Bolivia và Paraguay, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ thực hiện chuyến tông du đến các quốc gia này vào tháng Bảy sắp tới.
Suy Niệm Lời Chúa Hằng Ngày
MỤC TỬ NHÂN LÀNH (26.4.2015 – Chúa nhật 4 Phục sinh, Năm B - Chúa nhật Chúa Chiên Lành)
Khước từ tiếng kêu của con người là khước từ tiếng Chúa. Chúa Giêsu mời các bạn trẻ nhìn thấy đám đông bơ vơ... Thấy họ bằng trái tim và để cho tim mình đáp lại. (xem chi tiết)
Phút Suy Tư
Lòng thương xót
Thiên Chúa yêu thương con người. Đó là một trong những đề tài nổi bật của Mạc Khải, Cựu ước cũng như Tân ước. Thiên Chúa vừa là người Cha, vừa là người Mẹ và còn là một “Bạn tình” (xem chi tiết)
TIN - BÀI MỚI CẬP NHẬT