Cùng nhau bước đi, bước theo Chúa Giêsu, trải nghiệm cuộc Vượt Qua cùng với Người, về Nhà Cha. Nghĩa là đi ngang qua kiếp người trọn vẹn với đường Thập Giá, Đồi Calvê, và Phục Sinh.
Ngay từ rất sớm, đã có những ảnh tượng về Đức Kitô. Tôn kính những ảnh tượng này không hề là tôn thờ ngẫu tượng. Chúng ta không tôn thờ chất liệu làm thành ảnh tượng, nhưng tôn thờ chính vị được phác họa trong ảnh tượng.
Ngày thứ Bảy 27 tháng Sáu 2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ban hành một Tự sắc thành lập Quốc vụ viện Truyền thông và bổ nhiệm Đức ông Dario Edoardo Viganò làm Chủ tịch.
Sáng thứ Năm 25-06-2015 Phòng Báo chí Toà Thánh đã tổ chức họp báo để trình bày về “Đại hội Thế giới các gia đình” lần thứ tám, sẽ diễn ra tại Philadelphia, Hoa Kỳ, từ ngày 22 đến 27 tháng Chín năm nay với chủ đề “Tình yêu là sứ vụ của chúng ta. Để gia đình được sống dồi dào”.
Việc tổ chức các bữa ăn và phân phối thức ăn nhẹ chỉ là một trong nhiều cách người Kitô hữu liên đới với người Hồi giáo trong tháng Ramadan. Tại nơi làm việc, các Kitô hữu cũng giữ chay, kiêng ăn và kiêng uống để thể hiện lòng tôn trọng và tình liên đới với các đồng nghiệp Hồi giáo của mình.
Đức hồng y Baldisseri cho biết Tài liệu làm việc gồm ba phần, theo cấu trúc của bản Tường trình đúc kết Thượng Hội đồng (Relatio Synodi), thể hiện sự liên kết chặt chẽ giữa Thượng Hội đồng Giám mục Khoá ngoại thường lần thứ ba hồi tháng Mười năm 2014 và Thượng Hội đồng Giám mục Khoá thường lệ sắp tới.
Tại Đền thánh Alençon, vào ngày 11 tháng Bảy hằng năm đều diễn ra cuộc hành hương của các đôi vợ chồng mừng kính hai vị Chân phước, nhân đó kỷ niệm ngày thành hôn của mình. Cuộc hành hương mang tên “Vợ chồng tiến bước”.
“Sự bất đồng về các chủ đề khác nhau – cụ thể là về các vấn đề nhân học, đạo đức và xã hội, cũng như các vấn đề có liên quan đến sự nhận thức về bản chất và các điều kiện hiệp nhất chúng ta kiếm tìm – càng đòi phải duy trì những nỗ lực hơn nữa. Cuộc đối thoại của chúng ta phải được tiếp tục”
Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 13 Thường niên: Đụng đến áo; Song thân của Thánh Têrêxa thành Lisieux sắp được tuyên thán; Mười điểm “rút ra” từ Laudato Si’; Đức Thánh Cha Phanxicô ủng hộ việc mừng lễ Phục Sinh vào một ngày duy nhất; Đức Thánh Cha phê chuẩn (lần thứ ba) danh sách giám mục tham dự Thượng Hội đồng Giám mục tháng 10/2015; Tổng thư ký Liên hiệp quốc cám ơn Đức giáo hoàng về Thông điệp Laudato Si’.
Nữ tu Nirmala Joshi, nguyên Bề trên tổng quyền Dòng Thừa Sai Bác Ái, người kế nhiệm Chân phước Têrêsa, đã qua đời tại Kolkata vào sáng sớm ngày 23-06-2015 vì bệnh tim, thọ 81 tuổi.
Chương trình mùa hè năm nay của Đức nguyên giáo hoàng Bênêđictô XVI được coi là sinh động nhất kể từ khi ngài từ nhiệm năm 2013. Đức Bênêđictô sẽ tham dự ít nhất hai sự kiện chung và đi nghỉ hai tuần tại biệt điện mùa hè của giáo hoàng ở Castel Gandolfo.
Không có cuộc sống nào quý hơn cuộc sống khác vì nó thuộc về một chủng tộc hay tôn giáo nào đó. Vì vậy, không ai được giết người. Không ai được nhân danh Thiên Chúa để giết người; đó là một tội ác kép: vừa chống lại Thiên Chúa vừa chống lại chính con người.
Suy Niệm Lời Chúa Hằng Ngày
Thấy họ có lòng tin (2.7.2015 – Thứ năm Tuần 13 Thường niên)
Đức Giêsu có quyền giải phóng ta khỏi bệnh tật và tội lỗi. Tội lỗi cũng làm ta bất toại, không đến được với Thiên Chúa và tha nhân. (xem chi tiết)
Phút Suy Tư
Những nét đẹp văn hoá đang biến mất
Cách giáo dục của gia đình thật đáng quý biết bao! Vừa mang giá trị nhân bản, vừa đậm tinh thần đức tin. Đây chẳng phải là điều gì mới mẻ, mà là những điều vốn có trong truyền thống Việt Nam... (xem chi tiết)
TIN - BÀI MỚI CẬP NHẬT