Năm nay, gần 9.000 lễ sinh trên 13 tuổi đã hành hương đến Roma. Các em đến từ Italia, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Pháp, Malta, Thụy Sĩ và Hungary. Cuộc hành hương quốc tế bắt đầu từ thứ Hai 03-08 và sẽ kéo dài cả tuần, nhằm mục đích đào sâu đức tin và củng cố tinh thần phục vụ Hội Thánh.
Còn đúng hai tháng, vào ngày 04 tháng Mười 2015, Đại hội Thường lệ thứ XIV của Thượng Hội đồng Giám mục sẽ khai mạc tại Roma. Trong 3 tuần lễ, các nghị phụ sẽ thảo luận về chủ đề “Ơn gọi và sứ mệnh của gia đình trong Giáo hội và trong thế giới ngày nay”.
Đức Tổng giám mục Georg Gänswein, Chủ tịch Phủ Giáo hoàng, nói với Đài phát thanh Vatican rằng Đức Thánh Cha sẽ gặp chung các tín hữu trong nhiều dịp vào mùa hè và Toà Thánh đang có những chuẩn bị để tổ chức thêm một buổi tiếp kiến chung hằng tháng (có thể vào ngày thứ Bảy) trong Năm Thánh Lòng Thương Xót.
Tình yêu tổ quốc đòi hỏi chúng ta những nỗ lực cụ thể để bảo vệ hoà bình, công lý, và phát triển những tương quan nhân sinh. Chính vì vậy, chúng ta mang món nợ biết ơn những người đã sống và hy sinh cho công ích.
Vào ngày 13-03-2015, tại Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố mở một “Năm Thánh đặc biệt” gọi là “Năm Thánh Lòng Thương xót” – từ 08 tháng Mười Hai 2015 đến 20 tháng Mười Một 2016 ... Và ngày 30-07 vừa qua, Toà Thánh đã công bố Lịch cử hành Năm Thánh Lòng Thương xót như sau...
Cha Giuse Trương Ngân Lâm, 44 tuổi, sẽ được tấn phong giám mục giáo phận An Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), với sự phê chuẩn của Đức giáo hoàng. Đây là lễ phong chức giám mục công khai đầu tiên tại Trung Quốc kể từ ba năm qua và sau khi Vatican và Trung Quốc nối lại đàm phán vào tháng Sáu năm 2014.
Giáo Hội khuyến khích các tín hữu khắp nơi tham gia tích cực vào các Đại Hội Thánh Thể Quốc Tế này, không những để cổ võ lòng tôn sùng Thánh Thể, nhưng còn để tỏ tinh thần hiệp thông, là chiều kích đặc biệt của mầu nhiệm Thánh Thể.
Trong một cuộc gặp gỡ tại Hamburg giữa hai phái đoàn của Toà Thượng phụ Constantinopolis và Hội Thánh Tin Lành Đức (EKD), Giám mục Tin Lành Petra Bosse-Huber đã đưa ra lời xin lỗi về phong trào bài việc sùng bái tranh ảnh thánh do Tin Lành đề xướng vào thế kỷ XVI.
Trong cộng đoàn Hội Thánh địa phương sự hiện diện và đời sống của các tu sĩ dòng và những hội viên tu hội đời, những người được Chúa gọi theo Chúa “sát hơn” và lấy Người làm “tất cả” đời mình, đã là một lời rao giảng Tin mừng sống động.
Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 18 Thường niên: Bánh đích thực; Đức Thánh Cha phê chuẩn (lần thứ tư) danh sách giám mục tham dự Thượng Hội đồng Giám mục tháng 10/2015; “Một phúc lành cho nhau: Đức giáo hoàng Gioan Phaolô II và dân tộc Do Thái”; Đức Thánh Cha Phanxicô, người đầu tiên ghi danh tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới ​​ở Krakow...
Tại Triển lãm “Một phúc lành cho nhau”, người xem sẽ được giới thiệu về các bước đi của Đức Gioan Phaolô II đã thực hiện để cải thiện mối quan hệ giữa Giáo hội Công giáo và dân tộc Do Thái, về Tuyên ngôn Nostra Aetate của Công đồng Vatican II...
Gia đình có trước những hình thức khác của cộng đồng. Gia đình có trước cả Nhà nước và xã hội, và vì thế, công quyền không chỉ đơn thuần là kiểm soát các gia đình nhưng có bổn phận bảo vệ và thăng tiến gia đình.
Suy Niệm Lời Chúa Hằng Ngày
Lòng tin của bà lớn thật (5.8.2015 – Thứ tư Tuần 18 Thường niên)
Đức Giêsu không cứng nhắc và bó hẹp trong sứ vụ Cha giao. Người vẫn nghe tiếng kêu của con người và chấp nhận những ngoại lệ. Ngoại lệ cũng nằm trong Ý Cha. Ý Cha vẫn mở ra mới mẻ từng ngày đòi ta... (xem chi tiết)
Phút Suy Tư
Phục vụ
Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi chúng ta biết quan tâm đến những người xung quanh... Chỉ người nào biết quan tâm và phục vụ người khác, mới có thể tìm thấy niềm vui và hạnh phúc. (xem chi tiết)
TIN - BÀI MỚI CẬP NHẬT