“Một trong những mục tiêu chính của canh tân phụng vụ là sự tham dự đầy đủ, tích cực và ý thức vào các cử hành phụng vụ, để các tín hữu ra khỏi thái độ của những khán giả câm lặng và xa lạ. Theo ý nghĩa này, đó là thay đổi lịch sử và đánh dấu một bước ngoặt”.
Tập giáo lý này giải thích giáo huấn công giáo về tính dục, hôn nhân và gia đình vốn phát xuất từ niềm tin cơ bản, tin vào Chúa Giêsu. Tập giáo lý này bắt đầu với trình thuật tạo dựng, trình bày tóm tắt về sự sa ngã và những thách đố chúng ta đang đối diện, nhưng nhấn mạnh kế hoạch của Thiên Chúa để cứu độ chúng ta.
Cha Vinh Sơn Nguyễn Cao Dũng, SCJ, nhận trách nhiệm Tổng thư ký Uỷ ban Giáo dục Công giáo và Sr. Maria Rosa Vũ Thị Loan, Dòng Con Đức Mẹ Mân Côi, nhận trách nhiệm Phó Tổng thư ký Uỷ ban Giáo dục Công giáo.
Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 2 Mùa Chay: Được biến đổi hình dạng; Đức Thánh Cha Phanxicô khai mạc Mùa Chay; Đức giám mục Angaelos, Giáo hội Chính thống Copt: Tôi tha thứ cho ISIS; Chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) bày tỏ lòng thành kính với các Kitô hữu Ai Cập chịu tử đạo...
Năm 2001, nhân dịp kỷ niệm 1.700 năm dân tộc Armenia lãnh nhận bí tích Rửa Tội, Đức giáo hoàng Gioan Phaolô II đã tôn vinh thi sĩ thiêng liêng vĩ đại này là “người đã dò thấu tận sâu thẳm nỗi tuyệt vọng của con người và thoáng thấy ánh quang rực rỡ của ân sủng”.
Chúng tôi không tha thứ cho hành động này vì hành động này thật tàn ác. Nhưng từ tận đáy lòng, chúng tôi tha thứ cho những kẻ giết người. Nếu không, chúng tôi sẽ bị lòng căm giận và thù hận huỷ diệt. Điều đó trở thành một vòng xoáy bạo lực vốn không có chỗ đứng trong thế giới này.
Sáng thứ Bảy 21-02, Đức giáo hoàng Phanxicô đã tiếp kiến Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Vatican. Bà Thủ tướng Merkel đã hội kiến riêng với Đức giáo hoàng trong bốn mươi phút, sau đó, bà đã gặp Đức hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh, và Đức giám mục Paul Richard Gallagher, Bộ trưởng Ngoại giao Toà Thánh.
Đức tin siêu nhiên là sự chắc chắn, có nền tảng vững vàng, thường xuyên được kiên cường bằng những kinh nghiệm của chính chúng ta và của người khác: chúng ta có thể hoàn toàn và tuyệt đối tin tưởng vào Thiên Chúa.
Đức hồng y Gracias nói: “Hành động ghê tởm này càng cho thấy nhu cầu cấp thiết phải thúc đẩy hoà bình và đối thoại giữa các tôn giáo và sửa chữa cái nhìn méo mó, sai lạc và gây hiểu lầm về Thiên Chúa và tôn giáo.
Như mọi năm, vào chiều thứ Tư lễ Tro 18-02, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự cuộc rước sám hối từ tu viện Thánh Anselmô của Dòng Bênêđictô đến nhà thờ Thánh Sabina của Dòng Đa Minh, với sự tham dự của các nhân viên Phủ giáo hoàng và các cộng đoàn tu sĩ tại đồi Aventinô. Sau đó, Đức Thánh Cha đã cử hành Lễ tro và xức tro.
Tầm quan trọng của các giá trị như tính đa dạng, tôn trọng các nhóm thiểu số, khoan dung, đối thoại, đoàn kết giữa các tín đồ thuộc các tôn giáo khác nhau: đó là những đề tài được trình bày tại Đại hội Hồi giáo Indonesia lần thứ VI, diễn ra trong ba ngày, từ ngày 9 tháng Hai vừa qua, tại Yogyakarta.
Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 1 Mùa Chay: Vào hoang địa; Công nghị Hồng y thường lệ với nghi thức trao mũ cho các tân Hồng y; Đức Thánh Cha Phanxicô chúc mừng Năm mới âm lịch”; Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích công bố Tập sách “Hướng dẫn giảng thuyết”; Khai mạc Công nghị Hồng y ngoại thường.
Suy Niệm Lời Chúa Hằng Ngày
Yêu kẻ thù (28.2.2015 – Thứ bảy Tuần 1 Mùa Chay)
Chúng ta được mời gọi trở nên hoàn thiện như Cha nhờ yêu kẻ thù như Cha đã yêu họ. Kẻ thù cũng là anh em tôi, vì họ cũng là con được Cha yêu như tôi. (xem chi tiết)
Phút Suy Tư
Sống Phụng vụ Mùa Vọng và Giáng sinh hôm nay (tiếp theo)
Các giáo xứ và hội đoàn ở Việt Nam có thói quen tổ chức tĩnh tâm mùa Vọng cho các tín hữu. Có nơi dành trọn một hay hai ngày cho việc tĩnh tâm. Cũng có nơi tổ chức tĩnh tâm vào mấy buổi chiều và tối... (xem chi tiết)
TIN - BÀI MỚI CẬP NHẬT