Tình yêu tổ quốc đòi hỏi chúng ta những nỗ lực cụ thể để bảo vệ hoà bình, công lý, và phát triển những tương quan nhân sinh. Chính vì vậy, chúng ta mang món nợ biết ơn những người đã sống và hy sinh cho công ích.
Vào ngày 13-03-2015, tại Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố mở một “Năm Thánh đặc biệt” gọi là “Năm Thánh Lòng Thương xót” – từ 08 tháng Mười Hai 2015 đến 20 tháng Mười Một 2016 ... Và ngày 30-07 vừa qua, Toà Thánh đã công bố Lịch cử hành Năm Thánh Lòng Thương xót như sau...
Cha Giuse Trương Ngân Lâm, 44 tuổi, sẽ được tấn phong giám mục giáo phận An Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), với sự phê chuẩn của Đức giáo hoàng. Đây là lễ phong chức giám mục công khai đầu tiên tại Trung Quốc kể từ ba năm qua và sau khi Vatican và Trung Quốc nối lại đàm phán vào tháng Sáu năm 2014.
Giáo Hội khuyến khích các tín hữu khắp nơi tham gia tích cực vào các Đại Hội Thánh Thể Quốc Tế này, không những để cổ võ lòng tôn sùng Thánh Thể, nhưng còn để tỏ tinh thần hiệp thông, là chiều kích đặc biệt của mầu nhiệm Thánh Thể.
Trong một cuộc gặp gỡ tại Hamburg giữa hai phái đoàn của Toà Thượng phụ Constantinopolis và Hội Thánh Tin Lành Đức (EKD), Giám mục Tin Lành Petra Bosse-Huber đã đưa ra lời xin lỗi về phong trào bài việc sùng bái tranh ảnh thánh do Tin Lành đề xướng vào thế kỷ XVI.
Trong cộng đoàn Hội Thánh địa phương sự hiện diện và đời sống của các tu sĩ dòng và những hội viên tu hội đời, những người được Chúa gọi theo Chúa “sát hơn” và lấy Người làm “tất cả” đời mình, đã là một lời rao giảng Tin mừng sống động.
Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 18 Thường niên: Bánh đích thực; Đức Thánh Cha phê chuẩn (lần thứ tư) danh sách giám mục tham dự Thượng Hội đồng Giám mục tháng 10/2015; “Một phúc lành cho nhau: Đức giáo hoàng Gioan Phaolô II và dân tộc Do Thái”; Đức Thánh Cha Phanxicô, người đầu tiên ghi danh tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới ​​ở Krakow...
Tại Triển lãm “Một phúc lành cho nhau”, người xem sẽ được giới thiệu về các bước đi của Đức Gioan Phaolô II đã thực hiện để cải thiện mối quan hệ giữa Giáo hội Công giáo và dân tộc Do Thái, về Tuyên ngôn Nostra Aetate của Công đồng Vatican II...
Gia đình có trước những hình thức khác của cộng đồng. Gia đình có trước cả Nhà nước và xã hội, và vì thế, công quyền không chỉ đơn thuần là kiểm soát các gia đình nhưng có bổn phận bảo vệ và thăng tiến gia đình.
Đức Thánh Cha đã nhấn vào một nút trên màn hình của chiếc máy tính bảng để xác nhận việc ghi danh. Đức Thánh Cha nói: “Tôi đã ghi danh làm người hành hương của Ngày Giới trẻ Thế giới. Được cử hành trong Năm Thánh Lòng Thương xót, theo một ý nghĩa nào đó, sự kiện này sẽ là Năm Thánh Lòng Thương xót của giới trẻ...”
Bắt đầu từ năm nay, bằng Tú tài do các chủng viện cấp sẽ được chính thức công nhận. Điều này cho phép các chủng sinh tiếp tục học tại các trường đại học của chính phủ trong các lĩnh vực có liên quan với sứ vụ mục vụ.
Ngày 24-07-2015, Toà Thánh đã công bố thêm một danh sách các giám mục tham dự Thượng Hội đồng Giám mục khoá thường lệ thứ 14 vừa được Đức Thánh Cha Phanxicô phê chuẩn. Cộng chung với danh sách Đức Thánh Cha đã phê chuẩn ba lần trước, có 180 nghị phụ chính thức và 133 nghị phụ dự khuyết.
Suy Niệm Lời Chúa Hằng Ngày
Anh em hãy cho họ ăn (3.8.2015 – Thứ hai Tuần 18 Thường niên)
Ðừng lo vì bạn không có chi nhiều. Nếu bạn dám bẻ đôi những gì bạn đang có thì thế giới sẽ được no nê. (xem chi tiết)
Phút Suy Tư
Giọt nước giữa đại dương
Khi tôi được hoà vào dòng chảy của sự hiệp thông nơi Ba Ngôi Thiên Chúa, tôi sẽ được thần hoá (être divinisé). Một cách nào đó, tôi trở thành linh thiêng ngay khi còn sống giữa đời. (xem chi tiết)
TIN - BÀI MỚI CẬP NHẬT