Vào những ngày cuối tháng Tám 2015, Đức nguyên giáo hoàng Bênêđictô XVI – giáo sư Joseph Ratzinger – đã có cuộc gặp gỡ các cựu sinh viên của ngài trong cuộc họp truyền thống hằng năm của Câu lạc bộ sinh viên Ratzinger (Ratzinger Schülerkreis) tại Castel Gandolfo.
Hội Thánh biết rằng tội ác sẽ còn xảy ra bao lâu người ta lấy bạo lực đáp lại bạo lực và bao lâu tình yêu tha nhân – nhất là yêu thương kẻ thù – chưa được thực hiện. Trong ánh sáng của Tin Mừng, Hội Thánh sẽ tiếp tục loan báo tình yêu thương kẻ thù như Chúa Giêsu đã dạy, và nói “Không” với án tử hình.
Hưởng ứng lời Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho trái đất trong ngày thứ Ba 01 tháng Chín, “Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên”, Hội đồng Toà Thánh Công lý và Hoà bình đã đề nghị các giáo hội địa phương tổ chức một giờ Chầu Thánh Thể để cầu nguyện theo ý Đức Thánh Cha.
Giám mục Anh giáo tại Salisbury đã mời gọi cộng đoàn hợp lòng với Đức giáo hoàng Phanxicô, với Đức Thượng phụ Chính Thống giáo Bartholomaios, với toàn thể Liên hiệp Anh giáo và mọi Kitô hữu, ăn chay và cầu nguyện nhân “Ngày Thế giới cầu nguyện cho việc Chăm sóc Thiên nhiên”.
Hội Thánh là một phúc lành cho các gia đình, các gia đình là phúc lành cho Hội Thánh. Việc gìn giữ ơn huệ bí tích của Chúa một mặt thuộc trách nhiệm của đôi vợ chồng Kitô hữu và mặt khác là của cộng đoàn.
Hợp lời cầu nguyện với các anh chị em Chính Thống giáo của chúng ta và với tất cả mọi người thiện chí, chúng ta muốn góp phần vào việc tìm ra một giải pháp cho cuộc khủng hoảng sinh thái hiện đang kềm kẹp nhân loại.
Buổi tiếp kiến chung ngày thứ Tư 26 tháng Tám vừa qua là buổi thứ một trăm của Đức giáo hoàng Phanxicô. Theo thống kê của Phủ Giáo hoàng, từ khi được bầu làm giáo hoàng vào tháng Ba 2013, Đức giáo hoàng Phanxicô đã “gặp gỡ” ba triệu người hành hương tại Roma trong khuôn khổ các buổi tiếp kiến chung, các buổi đọc kinh Truyền tin và các buổi tiếp kiến đặc biệt.
Nội dung: Suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 22 Thường niên: Từ trái tim con người; Taizé sẽ thiết lập một Huynh đoàn tại Cuba vào tháng Chín năm nay; Đức Thánh Cha Phanxicô tham dự Thánh lễ như một tín hữu bình thường; Đức giám mục Công giáo Syria Flavianus Michael Melki sẽ được tôn phong Chân phước...
Theo số liệu của cuộc điều tra tình hình các cộng đồng tôn giáo tại Ấn Độ năm 2011 vừa được các nhà chức trách nước này công bố, số tín đồ Hồi giáo đã tăng thêm 0,8% và hiện chiếm 14,2% dân số, trong khi Ấn Độ giáo đã giảm 0,7% và chiếm 79,8% dân số cả nước.
Trong một tuyên bố mới đây, Đức Thượng phụ Công giáo Syria Ignatius Youssef III Younan đã bày tỏ sự tuyệt vọng và nỗi sợ hãi của các Kitô hữu Syria. Ngài kêu gọi sự trợ giúp chống lại “nỗi kinh hoàng” do quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo (ISIS) “man rợ” gây ra.
Đức giám mục Công giáo Flavianus Michael Melki, chịu tử đạo trong thời kỳ “Diệt chủng Assyria (1914-1918)”, sẽ được tôn phong Chân phước vào ngày thứ Bảy 29 tháng Tám sắp tới, trong một cử hành phụng vụ trọng thể tại Tu viện Đức Bà Giải Thoát ở Harissa (Liban).
Đức Thánh Cha Phanxicô đã gây bất ngờ khi có mặt, một cách khiêm tốn, trong số khoảng sáu chục tín hữu tới tham dự Thánh lễ kính Thánh Piô X, ngày thứ Sáu 21 tháng Tám vừa qua, tại một nhà nguyện ở Vương cung thánh đường Thánh Phêrô.
Suy Niệm Lời Chúa Hằng Ngày
Phải loan báo Tin Mừng (2.9.2015 – Thứ tư Tuần 22 Thường niên)
Con người hôm nay cũng bị đau yếu về nhiều mặt. Mong mỗi tông đồ hôm nay cũng có khả năng chữa lành như Thầy Giêsu. (xem chi tiết)
Phút Suy Tư
Mẹ Thiên Nhiên
Nội dung của Thông điệp “Laudato Si’” cần được học hỏi và áp dụng trong cuộc sống chúng ta hôm nay, nếu chúng ta muốn chuyển giao cho các thế hệ tương lai một thế giới tốt đẹp, hài hoà và lành mạnh. (xem chi tiết)
TIN - BÀI MỚI CẬP NHẬT