Tin tức giáo hội Việt Nam
Xin chân thành và cảm mến tri ân quý Đức Hồng y, quý Đức cha, quý cha, chủng sinh, anh chị em tu sĩ, và giáo dân đã góp phần bằng lời cầu nguyện và hy sinh, và bằng công sức hoặc tiền bạc cho các cuộc gặp gỡ và các cử hành trong chuyến viếng thăm mục vụ của Đức Hồng y Bộ trưởng vừa qua, thành công vượt lòng mong đợi.
Con muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu xa vì những lời khen ngợi và khích lệ Đức hồng y dành cho công việc mục vụ và truyền giáo của chúng con, và vì lời nhắn nhủ về công trình Phúc Âm hoá phải là bản chất và sứ vụ của Giáo hội và của mọi Kitô hữu.
Chúa đích thân gọi tên từng người để mời họ đi theo Ngài trên con đường truyền giáo. Tên mỗi người đều được ghi khắc trong tim và trên tay của Chúa, giống như truyền thuyết kể về Tôma đã trông thấy tên mình trong vết thương trên tay của Chúa để kêu lên: “Lạy Chúa con, lạy Thiên Chúa của con!” Đấy là lời nhắn nhủ của Đức hồng y Filoni trong bài giảng tại Nhà thờ chính toà của Tổng Giáo phận TP.HCM khi ngài đến thăm Sài Gòn.
Được thành lập khi Công đồng Vatican kết thúc, giáo phận Xuân Lộc được coi là kết quả của Công đồng nên cần thực hiện giáo huấn “Ad gentes” của Công đồng là rao giảng Tin mừng mọi nơi, mọi lúc, rao giảng luôn luôn, không ngừng nghỉ. Đây vừa là sứ mạng cao cả nhất đồng thời vừa là bổn phận không thể khước từ.
Sau một đêm an bình dưới vòng tay chở che của Đức Mẹ La Vang, sáng ngày 23/1/2015 phái đoàn của Đức hồng y Fernando Filoni, Bộ trưởng Bộ Loan báo Tin mừng cho các Dân tộc, rời khỏi thánh địa La Vang trong màn sương mù dày đặc, lên đường đến Quảng Nam - Đà Nẵng, nơi ghi dấu lịch sử cách nay bốn trăm năm Tin Mừng có mặt nơi đất Việt trời Nam.
Đức hồng y Fernando Filoni thăm Tổng giáo phận Huế (2) - Ban Truyền Thông Tổng giáo phận Huế
Tôi đến đây trong tư cách là một giám mục, linh mục, tôi cảm nhận trong lòng sự hiện diện của người Mẹ đang chờ đợi tôi, và lời của Mẹ nói 200 năm trước cũng đang nói với chúng ta là: hãy can đảm lên. Bên cạnh đó, tôi đến như người có trách nhiệm lo việc truyền giáo, và tôi xin đặt công cuộc truyền giáo trên thế giới cho Đức Mẹ.
Trang 1 2 3 4 140 » Cuối