Tin tức giáo hội Việt Nam
Trong hai ngày 7 và 8/6/2017, Học viện Công giáo Việt Nam (HVCGVN) tổ chức kỳ thi tuyển sinh Cử nhân và Cao học cho năm học 2017–2018, tại Học viện. Trong năm học sắp tới, HVCGVN sẽ mở thêm chương trình Cử nhân Thần học (STB) và tiếp tục chương trình Cao học Thần học (STL) với hai chuyên ngành Thánh Kinh và Thần học.
Hội đồng Giám mục Việt Nam đã gửi đến Quốc Hội Việt Nam khoá XIV một số nhận định và suy nghĩ về “Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo 2016”... Xin gửi đến tất cả anh chị em, để tất cả chúng ta cùng suy nghĩ và cầu nguyện cho dân tộc Việt Nam thân yêu...
Trong 4 ngày, từ 28-31/7/2017 sắp đến, giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng sẽ mở cửa tiếp đón các bạn trẻ Công giáo nam nữ, tuổi từ 18-25, đã tốt nghiệp PTTH, cao đẳng hay đại học, muốn đến tham quan tìm hiểu về giáo phận đặc biệt này.
Truyền thông với tâm thế hy vọng - Gm. Phêrô Nguyễn Văn Khảm
Cũng một sự kiện, một biến cố, mỗi người có thể nhìn cách khác là tùy vào cặp kính nội tâm của mình. Và từ cách nhìn khác nhau sẽ dẫn đến phản ứng và thái độ khác nhau. Cặp kính tốt nhất là Tin Mừng, không chỉ là Tin Mừng về Chúa Giêsu nhưng là chính Chúa Giêsu. Do đó, mang cặp kính Tin Mừng là mang tâm thế của Chúa Giêsu, tâm thế hy vọng.
Trong 2 ngày thứ Năm và thứ Sáu (11 và 12/05/2017), Giáo tỉnh Hà Nội đã tổ chức hội thảo về các vấn đề liên quan đến Toà án hôn phối tại Toà Giám mục giáo phận Thái Bình. Nội dung nhắm đến việc cập nhật những thay đổi trong Tự sắc “Mitis Iudex Dominus Iesus” - Chúa Giêsu Thẩm Phán Nhân Từ, do Đức Giáo hoàng Phanxicô ban hành và có hiệu lực từ ngày 8/12/2015.
Đạo đức sinh học đang đặt ra nhiều vấn đề cho xã hội ngày nay. Khoa học mà không có đạo đức sẽ huỷ diệt con người và môi trường. Đạo đức Kitô giáo hướng dẫn và điều khiển các nghiên cứu để hạn chế những tác hại của khoa học, nhờ đó không xúc phạm đến nhân phẩm, đồng thời biết tôn trọng các thụ tạo của Thiên Chúa. Xin giới thiệu bộ sách Đạo Đức sinh học do linh mục Phêrô Trần Quốc Dũng biên soạn, cho tất cả những ai quan tâm muốn tìm hiểu, nghiên cứu và giải thích vấn đề, sao cho phù hợp với Tin Mừng Chúa Kitô. (Trích Lời giới thiệu của Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm)
Trang 1 2 3 4 161 » Cuối