Văn hóa nghệ thuật
Những bài viết này nhằm giới thiệu những nỗ lực lớn của những người, qua hoạt động sáng tạo, nghiên cứu, lý luận, biểu diễn... đã đưa ra một thông điệp chung: mời gọi mọi người hãy tiến đến sự thật và vun đắp cái đẹp.
Cuộc triển lãm này giúp người xem đi vào một hành trình tận hưởng vẻ đẹp tinh tế của Thời kỳ Phục hưng Italia (thế kỷ 15-16) bằng công nghệ kỹ thuật số độc đáo, mang đến cho công chúng bộ sưu tập độc quyền gồm 27 kiệt tác sao chép... của một trong những danh họa xuất chúng nhất thời kỳ Phục Hưng của Italia - họa sĩ Raffaello Sanzio.
Trong vở kịch đầy tham vọng “Tinh thần-Vật chất”, đạo diễn Jean Quercy đã ca ngợi con người của đối thoại nơi Teilhard, là người đã hòa giải hai thế giới dường như đối lập với nhau: khoa học và đức tin.
Mật viện trong sắc màu Sistine - Minh Hòa chuyển dịch
Hôm nay, 12-03-2013, 115 hồng y bước vào Mật tuyển viện để chọn ra người kế vị thánh Phêrô. Cuộc bầu chọn của các ngài diễn ra trong Nhà nguyện Sistine, dưới các bức bích họa của Michelangelo (Tạo ra Ađam, Ngày Chung Thẩm…). Khung cảnh bầu giáo hoàng ấy đã được Đức giáo hoàng Gioan Phaolô II vẽ lại trong thi phẩm “Tranh bộ ba Roma: Những suy tư” [Roman Triptych: Meditations].
“Trái tim không nghỉ yên”, một bộ phim về nhà thần học nổi tiếng, thánh Augustinô thành Hippo, sắp được trình chiếu tại các rạp chiếu bóng được tài trợ trên khắp nước Mỹ.
Chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Hàn Mạc Tử (22/9/1912 – 2012), đã phát hành “Có một vườn thơ đạo” do linh mục Trăng Thập Tự chủ biên, Phương Đông xuất bản. Tập 1: Thi sĩ của thánh giá; Tập 2: Như song lộc triều nguyên; Tập 3: Ơn phước cả; Tập 4: Thần nhạc sáng hơn trăng.
Trang 1 2 3 4 » Cuối